5 lý do công ty thiết kế website không muốn giao hosting cho bạn

5 lý do công ty thiết kế website không muốn giao hosting cho bạn

24/09/2021 20:46:11

Công ty thiết kế website có giao hosting cho bạn không?

Bạn có thể tự do vào hosting của mình để cài đặt cái này, cái kia không? Hay là luôn phải thông qua cái công ty website mà bạn đã thuê?

Tại sao công ty thiết kế website không muốn giao hosting cho bạn, dù biết bạn là người am hiểu công nghệ?

5 lý do tại sao công ty thiết kế website không giao hosting cho bạn

 

1) Sợ rằng bạn làm hỏng web và phải trả phí khắc phục

Bạn phải biết rằng khi giao website cho bạn tức là bên thiết kế đã làm xong nhiệm vụ làm web. Việc tiếp theo là duy trì website cho bạn VỚI ĐIỀU KIỆN bạn mua hosting của bên họ.

Duy trì website ở đây là công việc đảm bảo web vận hành trơn tru, backup dữ liệu đều đặn tránh xảy ra mất dữ liệu, khắc phục nếu web của bạn bị tấn công... nhưng điều kiện là KHÔNG AI ĐỤNG VÀO WEBSITE (gây lỗi cho web nhé).

Không tránh được việc trong quá trình sử dụng, bạn sẽ cần cài mã này mã kia (pixel facebook, mã theo dõi Google...) và có khả năng gây lỗi.

Bạn phải biết rằng chỉ cần 1 thao tác nhỏ trên hosting thôi là đủ để gây ra lỗi cho web rồi. Thậm chí web ngưng hoạt động ngay lập tức & không biết là nguyên nhân ở đâu luôn (rất tốn thời gian + công sức mới tìm ra nguyên nhân).

Không giao tài khoản hosting cho bạn không phải là công ty làm web hẹp hòi hay thế này kìa mà do đa số khách hàng không có chuyên môn về website (đa số chứ không phải tất cả nhé), đã không có chuyên môn mà đụng vào thì cực kì dễ gây ra lỗi.

Đến khi xảy ra lỗi thì việc đầu tiên khách hàng làm là gọi cho bên công ty thiết kế website đã thuê.

Lúc này công ty báo phí khắc phục thì khách kêu lên: "Ơ, cái này các ông bảo hành cho tôi mà, phí gì chứ. Nói là bảo hành trong quá trình sử dụng mà, giờ phí nào đây...".

=> Lúc này xảy ra mâu thuẫn giữa khách hàng & công ty thiết kế website.

Công ty web phải đặc biệt lưu ý chỗ này, có thể sẽ làm mất uy tín nên họ quyết định không giao hosting, giao rất hạn chế hoặc có điều kiện.

 

2) Bạn hoặc ai đó (có thể là người bạn thuê) đã đụng vào hositng thì lúc này bảo hành sẽ hết

Cứ lấy chai nước suối ra làm ví dụ: Khi chưa được vặn nắp (chưa đứt cái vành - còn niêm phong) thì công ty sẽ còn trách nhiệm với chai nước này. Nhưng khi nắp đã được vặn ra thì công ty hoàn toàn hết trách nhiệm (ai biết là người ta đã bỏ vào những gì).

Vì thế các công ty thiết kế web để ngầm hiểu rằng một khi bạn hoặc ai đó bên phía bạn đụng vào hosting thì lúc này bảo hành sẽ mất hiệu lực (nếu xảy ra lỗi thì công ty sẽ tính phí xử lý). Nhưng nếu từ đầu mà nói như vậy thì chắc chắn bạn sẽ không muốn làm web ở công ty này ngay từ ban đầu nên sẽ có sự mập mờ thông tin ở đây.

Đối với Kiến Lửa thì chúng tôi sẽ nói thẳng với khách hàng ngay từ đầu (rõ ràng thẳng thắn vậy cho khoẻ, sau này không phải cãi nhau). Thật sự làm 1 cái web không bao nhiêu tiền mà để mất uy tín thì rất không đáng.

Tất nhiên nhiều khách hàng không hiểu điều này mà liên hệ làm bên khác, sau này cãi nhau rất nhiều xung quang việc hosting này.

Vì thế bên làm web rất ngại giao tài khoản host cho bạn.

 

3) Việc khắc phục lỗi khó hơn nhiều so với xây web mới nhưng phí khắc phục lại phải luôn nhỏ hơn xây mới

Thật sự việc đi tìm lỗi để xử lý rất tốn công và thời gian so với làm 1 cái mới.

Nếu bạn làm web giá rẻ (1-3 triệu) họ còn chẳng thèm quan tâm đến việc sửa lỗi này, vì phí sửa không thể to hơn làm mới tầm vài trăm nghìn, điều này không đủ thành động lực để họ làm nên họ sẽ nói này, nói kia lý do nọ để từ chối.

=>Cãi nhau to giữa cty web & khách hàng.

 

4) Rủi ro bảo mật cho website của bạn và cả các web khác trên máy chủ (server)

Bạn nên biết web của bạn chỉ là 1 phần nhỏ trong máy chủ (giống như 1 căn hộ trong 1 toà nhà) nhưng nếu hosting mà vào tay 1 người hiểu công nghệ (có thể không phải bạn nhưng ai đó mà bạn thuê rồi giao host cho họ) thì họ có thể gây ảnh hưởng cho toàn bộ hệ thống server (ảnh hưởng đến website của các khách hàng khác).

=> Điều này rất nguy hiểm nếu xảy ra, lúc đó công ty web phải điêu đầu giải thích + xử lý cho toàn bộ khách hàng chỉ vì lỗi do 1 khách hàng gây ra.

 

 

5) Do web của bạn dùng chung hosting với các web khác để giảm chi phí

Ở trên có ví dụ host của bạn là 1 căn hộ trong 1 toà nhà thì ở điều 5 này có nghìa là: Host của bạn và host của người khác ở chung 1 căn hộ (chứ không riêng thành từng căn nữa).

Việc này mang lại lợi ích cho công ty web vì tiết kiệm được chi phí nhưng có rủi ro là khi 1 hosting có vấn đề thì toàn bộ các host ở chung kia cũng bị theo.

---

Đây là toàn bộ lý do tại sao công ty thiết kế web không muốn giao tài khoản hosting cho khách hàng. Nhưng họ sẽ mập mờ thông tin ban đầu vì khi nói ra khách hàng sẽ rất e dè (do không hiểu) dẫn đến không ký hợp đồng.

Với chúng tôi thì khác. Sự rõ ràng luôn được đặt lên hàng đầu vì Kiến Lửa rất ngại để xảy ra tranh chấp, nên khách hàng nào không hiểu thì đành chịu vậy chứ không làm mọi cách chèo kéo, mập mờ để ký cho được hợp đồng mà ảnh hưởng đến uy tín sau này.

ĐỂ LẠI ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN ĐỂ KIẾN LỬA NGÀY CÀNG HOÀN THIỆN HƠN

Bạn phải điền tên mới được bình luận

Bạn phải điền SĐT mới được bình luận

SĐT phải đúng định dạng vd: (0123456789)

Bạn phải điền nội dung bình luận

em xin target cho sản phẩm xịt xương khớp với ạ, hqua mess rẻ nay bật lại y hệt mà đắt muốn sảng hồn luôn huhu

5 giờ trước - Trả lời
H

H

Có bác nào có gợi ý về target dịch vụ Nhập hàng TQ không ạ? Khó quá mí bác ơi

5 giờ trước - Trả lời

Hôm qua ra nhóm rõ rẻ, hnay tăng ngân sách chút lại ko thấy ra số nữa. Liệu có nên giữ nguyên camp đó và kệ nó ko ạ

5 giờ trước - Trả lời
P

Phong

Cho mình hỏi taget về bán đông y thuốc u hạch đau dạ dày ạ…

30 phút trước - Trả lời
Tqh

Trang quynh hoang

Bạn này đưa ra ý kiến ngu ngốc vẫn tưởng mình hay. Tại sao bạn không nghĩ ngược là tại sao các doanh nhân biết thừa các kiến thức đó họ có mà họ vẫn bỏ tiền vào thế. Bới thứ họ không có thì Ptl có.

8 giờ trước - Trả lời
NVL

Nguyễn Văn Long

Forex là trí tuệ siêu việt. Tác giả rất non.

3 giờ trước - Trả lời

Tagert về ngành thuốc lào thì như nào ạ

4 giờ trước - Trả lời
TCB

Tài Cu Bự

Thanks Bác về bài chia sẽ tâm huyết, hữu ích

16 giờ trước - Trả lời

xin target về nước tẩy rửa dầu máy với ạ

3 giờ trước - Trả lời
Đ

Đạt

Ib zalo em hỗ trợ

17 giờ trước - Trả lời
Đ

Đạt

Ib zalo em hỗ trợ

17 giờ trước - Trả lời
Đ

Đạt

Ib zalo em hỗ trợ

17 giờ trước - Trả lời
Đ

Đạt

Ib zalo em hỗ trợ

17 giờ trước - Trả lời
Đ

Đạt

Ib zalo em hỗ trợ

17 giờ trước - Trả lời
Đ

Đạt

Ib zalo em hỗ trợ

17 giờ trước - Trả lời

5 giờ trước - Trả lời

BẠN ĐANG CẦN HỖ TRỢ VỀ WEBSITE & MARKETING ONLINE!

Điền ngay thông tin bên dưới để được hỗ trợ ngay lập tức:

Anh Tâm Nguyễn (TP.HCM) vừa đăng ký Chị Lieu Ngoi (Long An) vừa đăng ký Chị Chau Nguyen (Tiền Giang) vừa đăng ký Anh Minh Châu (Hà Nội) vừa đăng ký Anh Hoàng Duy (Nam Định) vừa đăng ký Anh Văn Phú (Bình Định) vừa đăng ký Anh Thành Long (Vũng Tàu) vừa đăng ký Anh Trần Long (TP.HCM) vừa đăng ký Anh Trần Duy (TP.HCM) vừa đăng ký Anh Lê Bảo (Đồng Nai) vừa đăng ký Chị Lê Giang (Bình Dương) vừa đăng ký Chị Thanh Nguyệt (Quảng Bình) vừa đăng ký Anh Thanh Giang (Đà Lạt) vừa đăng ký Chị Nguyễn Hòa (Đồng Tháp) vừa đăng ký Anh Huỳnh Bảo (Biên Hòa) vừa đăng ký Chị Châu Liêm (TP.HCM) vừa đăng ký Anh Bửu Lê (Tây Ninh) vừa đăng ký Chị Trinh Nguyễn (TP.HCM) vừa đăng ký Anh Văn Cương (Quảng Trị) vừa đăng ký Chị Thanh Huệ (Nha Trang) vừa đăng ký Chị Thu Thảo (Hà Nội) vừa đăng ký Chị Minh Thư (TP.HCM) vừa đăng ký Anh Jose Breda (USA) vừa đăng ký

Liên hệ