5 Sai Lầm Chết Người Khi Chọn Nhầm Công Ty Thiết Kế Website

5 Sai Lầm Chết Người Khi Chọn Nhầm Công Ty Thiết Kế Website

29/05/2023 14:14:40

Không cần phải bàn thêm về tầm quan trọng của website trong kinh doanh thời nay nữa, nhất là trong giai đoạn dịch Covid-19.

Tuy nhiên website là một sản phẩm công nghệ, chắc chắn gây không ít khó khăn cho những người không rành kĩ thuật, đặc biệt là tầng lớp trung niên.

Lựa chọn được một đơn vị tuy tín, có "cái tâm" trong hàng chục nghìn công ty thiết kế website hiện nay là cực kì quan trọng và vô cùng khó khăn.

Hãy dành vài phút điểm qua: 5 sai lầm chết người khi chọn nhầm công ty thiết kế website dưới đây để tránh "Tiền mất - Tật mang".

 

1) Không kiểm tra chế độ bảo hành, hỗ trợ sau bàn giao

Trong lần đầu sử dụng website, chắc chắn bạn sẽ gặp các khó khăn sau:

- Up ảnh, video như thế nào.

- Viết bài ra sao.

- Làm thế nào để đăng sản phẩm đúng chuẩn. 

- Chức năng bị lỗi... vô vàn những vấn đề linh tinh khác.

Nếu không được bên làm web hỗ trợ thì đảm bảo bạn sẽ rối như canh hẹ trong mớ bòng bong này. Hãy đảm bảo bạn được hỗ trợ tận tình sau bàn giao.

Yêu cầu công ty thiết kế web hiện thực điều này trên hợp đồng (Điều mà bạn không nhận được khi cộng tác cùng các cá nhân, freelancer...).

Chế độ bảo hành hỗ trợ website sau bàn giao vô cùng quan trọng
Khó khăn trong việc sử dụng, vận hành website sau bàn giao

 

Rất nhiều trường hợp vì không được hỗ trợ dẫn đến chán nản bỏ hẳn cái website vừa tốn một đống tiền làm ra. Mất tiền nhưng quan trọng hơn là mất thời gian ở vấn đề mà đáng lý nó không nên xảy ra nếu bạn chọn đúng công ty thiết kế web có tâm.

 

2 - Không rõ ràng về các dịch vụ đi kèm

Nhiều người thậm chí còn không biết đến những thứ này (tất nhiên rồi, họ có phải kĩ thuật đâu). Nhưng đây chính là "tử huyệt" để những đơn vị thiết kế web chộp dựt moi thêm tiền của bạn.

Hosting: Máy chủ chứa mã nguồn (source code) để chạy web.

Ban đầu các bên làm web "chộp dựt" sẽ không đề cập đến hosting, khi bàn giao họ mới nói rằng: Để chạy web cần phải có hosting. Rồi thì hosting dung lượng càng cao, web chạy càng nhanh -> Cốt để bán cho bạn càng nhiều dung lượng càng tốt. Lúc này bạn ở thế đâm lao phải theo lao, đành cắn răng tốn thêm một khoản tiền lớn...

 

Source code: Là những đoạn mã mà người làm web viết ra.

Quan trọng hơn cả là có 2 dạng: "Thuê web" và "Bán web". Phần lớn khách hàng không nắm được định nghĩa này.

- Thuê web: Phí ban đầu rẻ nhưng bạn bị phụ thuộc. Ở những năm tiếp theo bên cho thuê có tăng giá thuê thì bạn phải chấp nhận, nếu không thì mất cả cái web (vô cùng đáng tiếc nếu như website đã có thương hiệu, đang ăn nên làm ra).

Việc này giống như khi bạn đi thuê mặt bằng để kinh doanh vậy, luôn phụ thuộc vào chủ nhà. Thấy bạn làm ăn được, họ có thể tăng giá thuê mặt bằng...

- Bán web: Bạn hoàn toàn sở hữu website, chủ động trong các năm tiếp theo không bị phụ thuộc vào bên nào.

Không rõ ràng về các dịch vụ đi kèm website
Nhiều chi phí phát sinh mà bạn không nắm rõ lúc ban đầu

 

Việc được tư vấn rõ ràng, đầy đủ về các dịch vụ này là rất quan trọng. Hãy lựa chọn đơn vị nào hỗ trợ bạn đầy đủ thông tin nhất ngay cả trong trường hợp bạn không đề cập đến.

 

3 - Chi phí

Chi phí rẻ chắc chắn là một điều tuyệt vời nhưng cái giá của nó lại là một sự tuyệt vọng. Có 1 công thức bất di bất dịch ở ngành thiết kế website này: 

Chi phí = Sản phẩm + Dịch vụ hỗ trợ

"Tiền nào của nấy", luôn đúng trong bất kì hoàn cảnh nào. Sẽ không bao giờ có sản phẩm tốt, chất lượng phục vụ tuyệt mà giá rẻ cả.

Rất nhiều khách hàng của Kiến Lửa ban đầu lựa chọn làm việc cùng các cá nhân, freelancer... để tiết kiệm được một chút chi phí nhưng hỡi ôi...

Họ không biết rằng mình là đối tượng để những bạn sinh viên vừa ra trường (thậm chí còn đi học) thực hành.

Sản phẩm copy có sẵn, đầy lỗi, liên hệ hỗ trợ thích thì nghe không thì thôi.

Chẳng lẽ sự nghiệp kinh doanh của bạn là thứ để luyện tập, để thí nghiệm?

Không rõ ràng về chi phí thiết kế website

 

Hầu hết khách hàng đã quên mất (hoặc lờ đi) phần dịch vụ hỗ trợ sau bàn giao mà chỉ để tâm đến phần chi phí để rồi sau đó ôm hận. Đây là những trường hợp rất thường xảy ra khi hợp tác cùng các cá nhân (có chi phí rất rẻ để câu kéo khách hàng ban đầu). Thêm nữa họ cũng rất mập mờ về chi phí của những dịch vụ đi kèm.

 

4 - Không kiểm tra tốc độ load web

Chẳng ai muốn chờ đợi cả, họ sẽ bỏ đi ngay nếu trang web của bạn load quá lâu. Khách hàng cũng vậy.

Đặc biệt lưu ý điều này, Google sẽ đánh giá xấu các web load chậm dẫn đến quảng cáo tốn nhiều chi phí hơn.

Không ai muốn chờ đợi và cũng không ai mua hàng trên một website load quá chậm. Hãy yêu cầu bên thiết kế web show ra một vài mẫu mà họ đã làm rồi tự bạn hãy kiểm chứng tốc độ.

Tốc độ load website là vô cùng quan trọng 

 

5 - Cấu trúc web không phù hợp với sản phẩm hoặc dịch vụ

Sẽ là vô nghĩa nếu website không phù hợp với sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp hay quan trọng hơn là không phù hợp với đối tượng khách hàng của bạn. Điều này bạn sẽ rất hay gặp khi làm việc cùng các đối tác cá nhân, họ có mẫu sẵn và chỉ việc copy ra mà không hề quan tâm một chút nào đến thông tin sản phẩm, tính chất dịch vụ hay đối tượng khách hàng của bạn.

Hãy xem tư vấn viên có hỏi sâu về thông tin, đặc thù ngành nghề của bạn không. Bạn sẽ tự cảm nhận được nếu họ chỉ chăm chăm về giá cả mà không đá động gì đến những điều trên.

---

Trên đây là 5 lưu lý đặc biệt quan trọng dành cho những ai đang có ý định làm website. Dù là doanh nghiệp lớn hay cá nhân khởi nghiệp thì bạn cũng nên có sự cân nhắc thật kĩ, đừng chỉ quá tập trung vào một mặt nào đó, sản phẩm bạn nhận được nhất định phải góp sức vào công cuộc phát triển doanh thu bán hàng, xây dựng thương hiệu vững bền và bạn luôn nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ đơn vị website sau lưng.

Là 1 đơn vị thiết kế website được cấu thành từ những người trẻ tràn đầy nhiệt huyết, Kiến Lửa thấu hiểu: Khách hàng tiềm năng nhất chính là khách hàng đang phục vụ.

CAM KẾT VỀ CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ NHẰM MANG LẠI SỰ HÀI LÒNG CAO NHẤT CHO KHÁC HÀNG.

NHẤP VÀO HÌNH BÊN DƯỚI để xem chi tiết: 

Thiết kế website chuyên nghiệp - Hoàn tiền 100% nếu bạn không hài lòng

ĐỂ LẠI ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN ĐỂ KIẾN LỬA NGÀY CÀNG HOÀN THIỆN HƠN

Bạn phải điền tên mới được bình luận

Bạn phải điền SĐT mới được bình luận

SĐT phải đúng định dạng vd: (0123456789)

Bạn phải điền nội dung bình luận

BẠN ĐANG CẦN HỖ TRỢ VỀ WEBSITE & MARKETING ONLINE!

Điền ngay thông tin bên dưới để được hỗ trợ ngay lập tức:

Anh Tâm Nguyễn (TP.HCM) vừa đăng ký Chị Lieu Ngoi (Long An) vừa đăng ký Chị Chau Nguyen (Tiền Giang) vừa đăng ký Anh Minh Châu (Hà Nội) vừa đăng ký Anh Hoàng Duy (Nam Định) vừa đăng ký Anh Văn Phú (Bình Định) vừa đăng ký Anh Thành Long (Vũng Tàu) vừa đăng ký Anh Trần Long (TP.HCM) vừa đăng ký Anh Trần Duy (TP.HCM) vừa đăng ký Anh Lê Bảo (Đồng Nai) vừa đăng ký Chị Lê Giang (Bình Dương) vừa đăng ký Chị Thanh Nguyệt (Quảng Bình) vừa đăng ký Anh Thanh Giang (Đà Lạt) vừa đăng ký Chị Nguyễn Hòa (Đồng Tháp) vừa đăng ký Anh Huỳnh Bảo (Biên Hòa) vừa đăng ký Chị Châu Liêm (TP.HCM) vừa đăng ký Anh Bửu Lê (Tây Ninh) vừa đăng ký Chị Trinh Nguyễn (TP.HCM) vừa đăng ký Anh Văn Cương (Quảng Trị) vừa đăng ký Chị Thanh Huệ (Nha Trang) vừa đăng ký Chị Thu Thảo (Hà Nội) vừa đăng ký Chị Minh Thư (TP.HCM) vừa đăng ký Anh Jose Breda (USA) vừa đăng ký

Liên hệ