ĐỪNG CHẠY QUẢNG CÁO FACEBOOK NẾU KHÔNG BIẾT SỬ DỤNG PIXEL

ĐỪNG CHẠY QUẢNG CÁO FACEBOOK NẾU KHÔNG BIẾT SỬ DỤNG PIXEL

12/01/2022 22:34:31

Quảng cáo mục tiêu chuyển đổi (Web Converstion) là hình thức chạy quảng cáo hiệu quả nhất hiện nay. Đến 90% nhà quảng cáo không biết đến việc nuôi Pixel Facebook khiến cho tình trạng chạy không ra đơn, lỗ sml...

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của Pixel và tại sao bạn cần phải nuôi nó.

Pixel, Fanpage & tài khoản quảng cáo (TKQC) - Cái nào quan trọng nhất?

Đa phần mọi người sẽ nghĩ là Fanpage mới quan trọng nhất. Khi Fanpage được có nhiều like, follow, tương tác cao thì sẽ chạy quảng cáo hiệu quả hoặc có ý kiến cho rằng tài khoản quảng cáo tiêu tiền nhiều thì sẽ chạy hiệu quả.

Nhưng thực ra Pixel mới chính là tài sản quan trọng nhất.

1 Pixel có vài chục đến vài trăm nghìn chuyển đổi sẽ có giá trị hơn rất nhiều so với Fanpage hoặc TKQC. Hay nói đúng hơn là khi Pixel đủ khôn rồi thì Fanpage và tài khoản quảng cáo chỉ là phụ.

Quan trọng hơn, bạn cần phải học cách nuôi Pixel, chẳng may mà nó chết thì phải chạy lại Pixel mới (rất mất công sức, tiền của và thời gian).

1 con Pixel mới thì nó chỉ đang học dữ liệu nên khi chạy quảng cáo, bạn sẽ thấy Lead đắt vì cơ chế phân phối quảng cáo lúc này là ngẫu nhiên, chưa được tối ưu...

 

Mẹo nuôi Pixel tiết kiệm chi phí

Để nuôi một con Pixel ở mức có vài nghìn lượt chuyển đổi = chạy quảng cáo thì bạn sẽ tốn hàng trăm triệu.

Có 2 loại Pixel:

  1. Pixel nằm trong tài khoản quảng cáo cá nhân: Loại này khi tài khoản quảng cáo chết là Pixel sẽ chết theo và bạn không thể share quyền dùng Pixel cho ai khác được.
  2. Pixel nằm trong tài khoản Bussiness Manager (BM): Loại này sẽ được quyền share ra các tài khoản hoặc BM khác.

Để nuôi được Pixel thì chúng ta phải dùng Pixel nằm trong tài khoản Bussiness Manager.

Bạn nên chuẩn bị ít nhất 2 BM để nuôi, tức là chúng ta sẽ nuôi thêm cả cái Pixel dự phòng (phòng khi Mark xoăn vô tình giết BM của bạn).

Mình sẽ lấy 2 tài khoản BM và đặt tên lần lượt là BM 1 & BM 2. Tên Pixel tương ứng với mỗi BM mình cũng sẽ đặt là Pixel 1 & Pixel 2.

Các bước thực hiện:

- Bước 1: Share quyền sử dụng Pixel 2 cho BM 1.

- Bước 2: Khi chạy quảng cáo thì sử dụng BM 1 để gắn Pixel 1 và Pixel 2 cùng một lúc.

Cách này thì Pixel 2 sẽ tự động học dữ liệu cùng với Pixel 1.

Nếu Mark Xoăn "tới tháng" giết BM 1, lúc này bạn dùng BM 2 để chạy và tạo thêm một BM khác nuôi tiếp là được.

 

Để nuôi Pixel tiết kiệm thì ngoài việc chạy quảng cáo thì bạn có thể tổ chức các mini game tặng quà trên Fanpage + kêu gọi người dùng điền form đăng ký qua Web/Landing Page. Những khách hàng tiềm năng điền vào form

=> Đây là dữ liệu mà con Pixel đang cố gắng học (dần dần nó sẽ biết đc đâu là những khách hàng tiềm năng của bạn và đi tìm những người tương tự như vậy dựa).

 

Thêm một cách nữa là chạy quảng cáo tặng sản phẩm miễn phí (sản phẩm mà bạn tặng phải thuộc ngách sản phẩm mà bạn đang bán) hoặc cho khách hàng dùng thử.

Ví dụ bạn chạy về các sản phẩm thuộc ngách làm đẹp thì không nên dùng Pixel đó để chạy qua các ngách khác, vì Pixel chỉ học hành vi và tối ưu theo 1 tệp khách hàng.

Nếu bạn đang chạy Pixel cho ngách mỹ phẩm được 1000 lead, nhưng rồi lại lấy nó để chạy về các thiết bị điện tử thì rất kém hiệu quả thậm chí là Pixel ấy sẽ không dùng được.

---

Là 1 nhà quảng cáo thông minh thì bạn cần nên nuôi Pixel ngay từ bây giờ.

Một khi Pixel đã đã đủ khôn thì chi phí quảng cáo sẽ giảm đi, từ đó lợi nhuận thu về tăng lên.

Nuôi Pixel đòi hỏi bạn sẽ tốn tiền quảng cáo ban đầu khá nhiều nếu bạn là người mới và chưa có kinh nghiệm chạy chuyển đổi.

BẠN ĐANG CẦN HỖ TRỢ VỀ WEBSITE & MARKETING ONLINE!

Điền ngay thông tin bên dưới để được hỗ trợ ngay lập tức:

Anh Tâm Nguyễn (TP.HCM) vừa đăng ký Chị Lieu Ngoi (Long An) vừa đăng ký Chị Chau Nguyen (Tiền Giang) vừa đăng ký Anh Minh Châu (Hà Nội) vừa đăng ký Anh Hoàng Duy (Nam Định) vừa đăng ký Anh Văn Phú (Bình Định) vừa đăng ký Anh Thành Long (Vũng Tàu) vừa đăng ký Anh Trần Long (TP.HCM) vừa đăng ký Anh Trần Duy (TP.HCM) vừa đăng ký Anh Lê Bảo (Đồng Nai) vừa đăng ký Chị Lê Giang (Bình Dương) vừa đăng ký Chị Thanh Nguyệt (Quảng Bình) vừa đăng ký Anh Thanh Giang (Đà Lạt) vừa đăng ký Chị Nguyễn Hòa (Đồng Tháp) vừa đăng ký Anh Huỳnh Bảo (Biên Hòa) vừa đăng ký Chị Châu Liêm (TP.HCM) vừa đăng ký Anh Bửu Lê (Tây Ninh) vừa đăng ký Chị Trinh Nguyễn (TP.HCM) vừa đăng ký Anh Văn Cương (Quảng Trị) vừa đăng ký Chị Thanh Huệ (Nha Trang) vừa đăng ký Chị Thu Thảo (Hà Nội) vừa đăng ký Chị Minh Thư (TP.HCM) vừa đăng ký Anh Jose Breda (USA) vừa đăng ký

Liên hệ