Tổng hợp: Kích thước ảnh đăng Facebook mới nhất năm 2022

Tổng hợp: Kích thước ảnh đăng Facebook mới nhất năm 2022

12/01/2022 22:34:31

1. Ảnh đại diện

Ảnh đại diện là “gương mặt thương hiệu” của doanh nghiệp. Vì vậy, hình ảnh nên được căn giữa và có bố cục đối xứng, với các chi tiết quan trọng như logo được đặt ở trung tâm hình.

 • Kích thước tối đa: 2048 x 2048 pixel
 • Kích thước tối thiểu: 170 x 170 pixel
 • Kích thước khuyến nghị: 400 x 400 pixel
 • Tỷ lệ: 1:1

 

2. Ảnh bìa

So với kích thước hạn chế của ảnh đại diện, ảnh bìa hiển thị ở đầu trang hồ sơ, cung cấp một không gian rộng lớn để truyền tải câu chuyện thương hiệu. 

 • Kích thước tối thiểu: 851 x 315 pixel (đối với máy tính), 828 x 465 pixel (đối với điện thoại)
 • Kích thước khuyến nghị: 1702 x 630 pixel (đối với máy tính), 1122 x 630 pixel (đối với điện thoại)

 

3. Ảnh khi chia sẻ link

Facebook thường hạn chế lượt tương tác và tiếp cận đối với các nội dung được chia sẻ từ nền tảng khác. Vì vậy, hãy đảm bảo sử dụng hình ảnh đúng chuẩn để thu hút người xem ngay từ cái nhìn đầu tiên. 

 • Kích thước khuyến nghị: 1200 x 630 pixel
 • Tỷ lệ: 1.91:1

 

4. Ảnh bài đăng  

Đối với các bài đăng Facebook, số lượng ảnh và kích thước ảnh sẽ ảnh hưởng rất lớn đến giao diện hiển thị (preview) ở bài đăng. Nhà sáng tạo cần căn cứ vào số lượng để thiết kế hình ảnh với thông số phù hợp. 

 

5. Ảnh story 

Với bài đăng story, doanh nghiệp có cơ hội tương tác với khách hàng mục tiêu bằng cách sử dụng các công cụ sẵn có của Facebook như Thảo luận (poll), Câu hỏi (Question), Âm nhạc (Music), Địa điểm (Location),... Đánh vào tâm lý FOMO (hội chứng sợ bị bỏ lỡ), các nội dung ngắn hạn (ephemeral content, sẽ tự động biến mất khỏi nền tảng sau một thời gian nhất định) góp phần thôi thúc người dùng vào xem ngay lập tức và đẩy nhanh tốc độ lan tỏa của thông điệp. 

 • Kích thước: 1080 x 1920 pixel
 • Tỷ lệ: 9:16

 

Một số lưu ý:

 • Những kích thước ảnh đăng Facebook năm 2022 trong bài viết này áp dụng cho bài đăng quảng cáo và bài đăng trên fanpage, đối với bài đăng cá nhân/group, giao diện sẽ khác đôi chút.
 • Khi đăng tải ảnh, Facebook sẽ tự downsize để làm mượt dung lượng tải của web. Vì vậy, bạn chỉ cần áp dụng đúng tỉ lệ ảnh để file làm việc được nhẹ và tối ưu, nhưng có thể tăng kích thước để ảnh hiển thị sắc nét hơn khi đăng.
 • Ưu tiên xuất ảnh định dạng JPG (hiển thị tốt hơn trên màn hình các thiết bị điện tử, LCD,...); PPI ảnh chỉnh max 300 và không để dưới 96 px/inch!

Tin tức liên quan

BẠN ĐANG CẦN HỖ TRỢ VỀ WEBSITE & MARKETING ONLINE!

Điền ngay thông tin bên dưới để được hỗ trợ ngay lập tức:

Anh Tâm Nguyễn (TP.HCM) vừa đăng ký Chị Lieu Ngoi (Long An) vừa đăng ký Chị Chau Nguyen (Tiền Giang) vừa đăng ký Anh Minh Châu (Hà Nội) vừa đăng ký Anh Hoàng Duy (Nam Định) vừa đăng ký Anh Văn Phú (Bình Định) vừa đăng ký Anh Thành Long (Vũng Tàu) vừa đăng ký Anh Trần Long (TP.HCM) vừa đăng ký Anh Trần Duy (TP.HCM) vừa đăng ký Anh Lê Bảo (Đồng Nai) vừa đăng ký Chị Lê Giang (Bình Dương) vừa đăng ký Chị Thanh Nguyệt (Quảng Bình) vừa đăng ký Anh Thanh Giang (Đà Lạt) vừa đăng ký Chị Nguyễn Hòa (Đồng Tháp) vừa đăng ký Anh Huỳnh Bảo (Biên Hòa) vừa đăng ký Chị Châu Liêm (TP.HCM) vừa đăng ký Anh Bửu Lê (Tây Ninh) vừa đăng ký Chị Trinh Nguyễn (TP.HCM) vừa đăng ký Anh Văn Cương (Quảng Trị) vừa đăng ký Chị Thanh Huệ (Nha Trang) vừa đăng ký Chị Thu Thảo (Hà Nội) vừa đăng ký Chị Minh Thư (TP.HCM) vừa đăng ký Anh Jose Breda (USA) vừa đăng ký

Liên hệ