KINH DOANH ONLINE: SÀN TMĐT & WEBSITE. CÁI NÀO NGON HƠN?

KINH DOANH ONLINE: SÀN TMĐT & WEBSITE. CÁI NÀO NGON HƠN?

17/10/2021 15:10:00

So sánh 2 kiểu bán hàng:

Về chi phí đầu tư: sàn Thương Mại Điện Tử - TMĐT (Shoppe) tiết kiệm hơn nhiều. Nội việc xây cái website chuẩn SEO thì tốn không dưới chục triệu rồi. Còn bán sàn là free 100%.

Về chi phí vận hành: Sàn củng ăn luôn. Bạn không phải ngồi nghe điện thoại, trực page chốt đơn. Hệ thống nó lên đơn rồi đẩy qua vận chuyển luôn. Bạn không cần lọ mọ ngồi check, gọi điện xác nhận đơn rồi tạo đơn nữa. Cũng không phải lo phí bom hàng nữa sàn nó lo hết cho bạn. Còn bán ngoài bom hàng tầm 30%.

Nếu bán ngoài bạn cần 10 nhân viên thì bán sàn bạn chỉ cần 2 thôi.

Về lợi nhuận: Cái này web hơn. Tất nhiên cái gì khó thì ít người làm. Sàn dễ bán quá nên đua nhau lên đó bán phá giá.

Có người lên web hay ra cửa hàng coi hàng xong lên shopee đặt. Cái đó đúng mà chưa đủ. Vì có nhiều món shopee không có hoặc khách nó không lên shoppe để mua, như mấy đôi giày giá trị cao chẳng hạn. TMĐT là cuộc đua phá giá. Rõ rành là như thế. Căn ke nhau từng nghìn một mà.

Về phí: theo mình là web tốn phí hơn. Do bom hàng, do phí chạy quảng cáo. Bạn không chạy quảng cáo shopee cũng dc nếu bạn có lượt bán cao rồi. Còn trên google web thì khá là khó nếu không chạy. Nhiều người than shopee phí cao nhưng nó chưa là gì với phí google web cả.

Về nhận diện thương hiệu: Web thắng, dĩ nhiên rồi khách sẽ nhớ đến thương hiệu nhận diện của bạn hơn khi trên website, còn sàn thì cả 1 hổ lốn. Họ chỉ để ý sản phẩm.

Tóm lại: nếu bạn bán ngành hàng dễ, volume lớn, thì cứ TMĐT mà nã cho lẹ, nhất là các bạn mới khởi nghiệp. 90% khách sẽ coi đánh giá và so sánh giá để mua hàng TMĐT. 10% còn lại mới để ý thương hiệu.

Còn bạn nào xây đường dài + Làm thương hiệu, bán giá trị ổn định ở các mặt hàng trên sàn ít bán thì website sẽ là sự lựa chọn.

---

Một số ý kiến khác của các nhà kinh doanh Online lâu năm:

Làm ăn có tầm nhìn xa thì nên có cả 2. Đa số khách mua trên Shopee cũng vào web của mình xem sản phẩm rồi mới đặt trên Shopee. 

Với lại website là cái thể hiện sự uy tín của người bán hàng. Kiểu như: À thằng này có web, có thương hiệu, bán hàng sẽ đàng hoàng... đại loại vậy.

 

Bán hàng thì nên bán trên sàn TMĐT nhưng về lâu dài nên tạo 1 website, thường xuyên viết bài tạo giá trị, để tạo 1 tập khách hàng trung thành.

VD: Khách thường gõ những câu hỏi trên google, mình viết bài tạo giá trị cho khách, xong rồi chèn link shop mình vào. Bán shopee sướng, nó có 70-80 triệu traffic mỗi tháng trong đợt dịch này, mình kiếm đc 10 đồng, share nó 1-2 đồng vậy cũng quá hợp lý rồi.

 

Mình đi đường dài nên cũng đang xây dựng cả 2 (bán trên cả sàn & web), còn ngắn hơn thì cứ quảng cáo livestream mà đóng.

ĐỂ LẠI ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN ĐỂ KIẾN LỬA NGÀY CÀNG HOÀN THIỆN HƠN

Bạn phải điền tên mới được bình luận

Bạn phải điền SĐT mới được bình luận

SĐT phải đúng định dạng vd: (0123456789)

Bạn phải điền nội dung bình luận

em xin target cho sản phẩm xịt xương khớp với ạ, hqua mess rẻ nay bật lại y hệt mà đắt muốn sảng hồn luôn huhu

4 giờ trước - Trả lời
H

H

Có bác nào có gợi ý về target dịch vụ Nhập hàng TQ không ạ? Khó quá mí bác ơi

4 giờ trước - Trả lời

Hôm qua ra nhóm rõ rẻ, hnay tăng ngân sách chút lại ko thấy ra số nữa. Liệu có nên giữ nguyên camp đó và kệ nó ko ạ

4 giờ trước - Trả lời
P

Phong

Cho mình hỏi taget về bán đông y thuốc u hạch đau dạ dày ạ…

23 giờ trước - Trả lời
Tqh

Trang quynh hoang

Bạn này đưa ra ý kiến ngu ngốc vẫn tưởng mình hay. Tại sao bạn không nghĩ ngược là tại sao các doanh nhân biết thừa các kiến thức đó họ có mà họ vẫn bỏ tiền vào thế. Bới thứ họ không có thì Ptl có.

7 giờ trước - Trả lời
NVL

Nguyễn Văn Long

Forex là trí tuệ siêu việt. Tác giả rất non.

3 giờ trước - Trả lời

Tagert về ngành thuốc lào thì như nào ạ

3 giờ trước - Trả lời
TCB

Tài Cu Bự

Thanks Bác về bài chia sẽ tâm huyết, hữu ích

15 giờ trước - Trả lời

xin target về nước tẩy rửa dầu máy với ạ

2 giờ trước - Trả lời
Đ

Đạt

Ib zalo em hỗ trợ

16 giờ trước - Trả lời
Đ

Đạt

Ib zalo em hỗ trợ

16 giờ trước - Trả lời
Đ

Đạt

Ib zalo em hỗ trợ

16 giờ trước - Trả lời
Đ

Đạt

Ib zalo em hỗ trợ

16 giờ trước - Trả lời
Đ

Đạt

Ib zalo em hỗ trợ

16 giờ trước - Trả lời
Đ

Đạt

Ib zalo em hỗ trợ

16 giờ trước - Trả lời

4 giờ trước - Trả lời

BẠN ĐANG CẦN HỖ TRỢ VỀ WEBSITE & MARKETING ONLINE!

Điền ngay thông tin bên dưới để được hỗ trợ ngay lập tức:

Anh Tâm Nguyễn (TP.HCM) vừa đăng ký Chị Lieu Ngoi (Long An) vừa đăng ký Chị Chau Nguyen (Tiền Giang) vừa đăng ký Anh Minh Châu (Hà Nội) vừa đăng ký Anh Hoàng Duy (Nam Định) vừa đăng ký Anh Văn Phú (Bình Định) vừa đăng ký Anh Thành Long (Vũng Tàu) vừa đăng ký Anh Trần Long (TP.HCM) vừa đăng ký Anh Trần Duy (TP.HCM) vừa đăng ký Anh Lê Bảo (Đồng Nai) vừa đăng ký Chị Lê Giang (Bình Dương) vừa đăng ký Chị Thanh Nguyệt (Quảng Bình) vừa đăng ký Anh Thanh Giang (Đà Lạt) vừa đăng ký Chị Nguyễn Hòa (Đồng Tháp) vừa đăng ký Anh Huỳnh Bảo (Biên Hòa) vừa đăng ký Chị Châu Liêm (TP.HCM) vừa đăng ký Anh Bửu Lê (Tây Ninh) vừa đăng ký Chị Trinh Nguyễn (TP.HCM) vừa đăng ký Anh Văn Cương (Quảng Trị) vừa đăng ký Chị Thanh Huệ (Nha Trang) vừa đăng ký Chị Thu Thảo (Hà Nội) vừa đăng ký Chị Minh Thư (TP.HCM) vừa đăng ký Anh Jose Breda (USA) vừa đăng ký

Liên hệ