Kỹ thuật nhân nhóm và tăng ngân sách hiệu quả khi chạy quảng cáo Facebook

Kỹ thuật nhân nhóm và tăng ngân sách hiệu quả khi chạy quảng cáo Facebook

12/01/2022 22:34:31

Kỹ thuật nhân nhóm và tăng ngân sách hiệu quả khi chạy quảng cáo Facebook

 

Bước 1: Tạo một chiến dịch => Tạo tiếp 1 nhóm quảng cáo.

 

Bước 2:

Nhân nhóm quảng cáo đó lên 10 hoặc 20, kể cả khi nhóm này đang xem xét hay phê duyệt cũng được, bạn cũng không cần quá quan tâm tới việc phải thay đổi target sở thích + độ tuổi + tỉnh thành vì sợ nó đụng nhau làm cạnh tranh giá thầu, chúng ta đang nhân nhóm ra để test tìm ra nhóm tốt nhất.

Kinh nghiệm: Đối với những mặt hàng mà bạn để target tệp lớn (khoảng nửa triệu, tới cả triệu người) thì bạn nhân trên 20 nhóm cũng chẳng sao, còn nhóm mà tệp cực bé tầm 10k gì đó đổ lại, việc nhân 20, 30 nhóm sẽ khiến quá trình máy học của Facebook gặp rắc rối, rất nhiều trường hợp nó không phân phối nữa mà đứng yên nhiều ngày liền.

 

Bước 3:

Đợi cho nó phê duyệt. Khi đã duyệt rồi thì cực kì để ý tuân thủ 2 bước nhỏ tiếp theo này.

 

Bước 3.1:

Tình trạng quảng cáo: Đang hoạt động (tìm hiểu)

Khi bạn thấy cái chữ “tìm hiểu” này nghĩa là quá trình máy học của Facebook đang bắt đầu thử nghiệm, hiểu đơn giản là nó thả quảng cáo này ngẫu nhiên tới tệp target bạn muốn. Tại 500 tiếp cận đầu tiên nó sẽ thống kê xem họ tương tác có ổn hay không, tương tác ở đây bao gồm toàn bộ: like, share, cment, lượt xem, thời gian xem, lượt click...

Nếu 500 tiếp cận đầu tiên này nó thấy người ta like nhiều, xem nhiều, nó sẽ hiểu là: Ờ! Có vẻ những người này thích quảng cáo và nó sẽ phân phối tiếp cho những người tương tự như vậy. Nhưng CÁI MÀ CHÚNG TA CẦN LÀ COMMENT! Trong 500 lượt tiếp cận này, có tối thiểu 50 tương tác đầu tiên với quảng cáo là đủ để nó hiểu được nên nhắm tới ai.

 

Bước 3.2:

Nhìn lại xem các nhóm đã nhân bản, nhóm nào đã vượt qua giai đoạn máy học (500 tiếp cận đầu tiên) mà không ra comment, tương tác kém thì mạnh dạn vứt luôn. Còn những nhóm chưa qua giai đoạn máy học thì cứ để đó xem tiếp.

=> Đây chính là bí mật nhân bản nhóm siêu tiết kiệm mà các cao thủ giấu không cho bạn biết (vì muốn lùa gà để bạn đi học). Nhiều người không biết cứ ngồi đợi nhóm nó cắn tiền, rồi ngồi hi vọng, hi vọng mãi xem có ra đơn không, cho tới khi quyết định tắt nhóm đó vì không hiệu quả thì cũng ngốn hết triệu bạc cho nó rồi!

 

Bước 4:

Nhóm mà vượt qua giai đoạn máy học + điều kiện là có tương tác tốt, có comment ra đơn thì giữ lại. Tuy nhiên một tin buồn là không có nghĩa tiếp cận thứ 501 trở đi, bạn cứ thong thả mà ngồi đợi đơn về.

Theo kinh nghiệm của mình thì bạn phải giữ được cái đầu lạnh, bóp bụng nằm gai ăn mì gói giữ quảng cáo này thêm 1 tuần nữa, nếu nó nát thì nát luôn, còn ra đơn thì khả năng rất cao là sẽ tạm thời đều đặn, ra đơn nhàn nhã trong một thời gian ngắn đủ để anh em hớt váng.

 

Bước 5:

Tăng ngân sách cho nhóm hiệu quả như thế nào

Thực sự trên lý thuyết và khuyến cáo của Facebook: Khi bạn tăng ngân sách cũng là lúc bạn ép tiến trình máy học phải chạy lại từ đầu. Cho nên thực sự là mình không khuyến cáo các bạn đụng chạm bất kì một cái gì vào nhóm quảng cáo đang chạy tốt.

Giải pháp mình thường dùng:

Để 1 nhóm khoảng 220k/1 ngày, nhân ra 20 nhóm test thử và mình cố gắng giữ lại khoảng 3 nhóm quảng cáo hiệu quả, như vậy là bán cũng khá vã rồi. Ngân sách thấp không có nghĩa là một ngày chỉ có vài đơn, các bạn còn tính tới lượt tiếp cận tự nhiên, lượt share từ quảng cáo nữa. Nếu bạn muốn bán nhiều hơn thì cứ nhân ra nhiều nhóm hơn và cố gắng giữ lại số nhóm hiệu quả nhiều hơn là được. Làm cách này cũng coi như là một cách tăng ngân sách bằng cách nhân nhiều lần ngân sách cho nhiều nhóm.

Trường hợp đen đủi lắm là chỉ giữ lại được có 1 nhóm chạy hiệu quả và lỡ set tiền quá thấp khoảng 50k-100k chẳng hạn, mình thường sử dụng cách này (không khuyến cáo) – và cũng không có cơ sở nào để khẳng định là ổn cả: Mình tăng 10->20% tổng số ngân sách đang chạy (ví dụ bạn đang set 100k/1 ngày thì tăng 1 lần lên 10k hoặc 20k), 1 ngày mình tăng 2 lần và mỗi lần cách nhau khoảng 8-10 tiếng => Có lúc thành công, có lúc thất bại.

=> Mình vẫn khuyên bạn dùng theo cách 1 để an toàn, tăng ngân sách bằng cách nhân bản nhóm.

 

Chốt lại

1) Xem kỹ lại content + target trước khi nhấn nút đăng quảng cáo.

2) Nhân bản 10 – 20 nhóm và theo dõi lượt tiếp cận đã vượt qua giai đoạn máy học chưa (500 lượt tiếp cận đầu tiên, hoặc 50 tương tác đầu tiên), nhóm nào đã qua rồi mà tương tác yếu, comment không ra thì 1 phát vứt luôn không có lằng nhằng, sau đó nhân bản lại nhóm khác để theo dõi tiếp.

3) Khi đã tìm ra nhóm ngon thì tuyệt đối không chỉnh sửa bất kì điều gì nữa, lúc đó chức mừng bạn bước đầu đã có hi vọng về một tương lai ads ngon rồi nhé, nhưng nó sẽ không giữ được phong độ đó lâu, khi nào tần suất lặp lại quá nhiều lần, chi phí 1 đơn quá cao thì vứt content đó đi, chạy content mới, hoặc giữ nguyên content nhưng chạy tệp mới thôi.

 

Kinh nghiệm ngoài luồng

Tại 500 tiếp cận đầu tiên, làm sao để lừa Facebook chui đúng vào tệp có khả năng sẽ tương tác cao => Đó chính là nhờ target!

Thử ví dụ sau: Bán giày thể thao nam

  • Người A: Không target.
  • Người B: Target vào những người thích thể thao.

=> Bạn nghĩ xem tại quá trình máy học 500 tiếp cận đầu tiên ngẫu nhiên của FB thì xác suất thằng có target sẽ cao hơn rất nhiều lần thằng không có target, vì ngẫu nhiên kiểu gì nó cũng đã trúng ngay người có quan tâm tới giày thể thao nam, còn tệp không target có khi đang loay hoay đâu đó ở tệp dung dịch vệ sinh phụ nữ mẹ rồi.

 

NHẤP VÀO HÌNH BÊN DƯỚI ĐỂ XEM KINH NGHIỆM ĐỂ CÓ TARGET CHUẨN NHẤT:

BẠN ĐANG CẦN HỖ TRỢ VỀ WEBSITE & MARKETING ONLINE!

Điền ngay thông tin bên dưới để được hỗ trợ ngay lập tức:

Anh Tâm Nguyễn (TP.HCM) vừa đăng ký Chị Lieu Ngoi (Long An) vừa đăng ký Chị Chau Nguyen (Tiền Giang) vừa đăng ký Anh Minh Châu (Hà Nội) vừa đăng ký Anh Hoàng Duy (Nam Định) vừa đăng ký Anh Văn Phú (Bình Định) vừa đăng ký Anh Thành Long (Vũng Tàu) vừa đăng ký Anh Trần Long (TP.HCM) vừa đăng ký Anh Trần Duy (TP.HCM) vừa đăng ký Anh Lê Bảo (Đồng Nai) vừa đăng ký Chị Lê Giang (Bình Dương) vừa đăng ký Chị Thanh Nguyệt (Quảng Bình) vừa đăng ký Anh Thanh Giang (Đà Lạt) vừa đăng ký Chị Nguyễn Hòa (Đồng Tháp) vừa đăng ký Anh Huỳnh Bảo (Biên Hòa) vừa đăng ký Chị Châu Liêm (TP.HCM) vừa đăng ký Anh Bửu Lê (Tây Ninh) vừa đăng ký Chị Trinh Nguyễn (TP.HCM) vừa đăng ký Anh Văn Cương (Quảng Trị) vừa đăng ký Chị Thanh Huệ (Nha Trang) vừa đăng ký Chị Thu Thảo (Hà Nội) vừa đăng ký Chị Minh Thư (TP.HCM) vừa đăng ký Anh Jose Breda (USA) vừa đăng ký

Liên hệ